xedienchobe xedienchobe

NHỮNG LỖI XE Ô TÔ ĐIỆN TRẺ EM THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

  1. Ô tô điện không điều khiển được:

Đây là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng : chân ga vẫn hoạt động bình thường nhưng xe không thể di chuyển được thì bố mẹ hãy kiểm tra các bộ phận sau.

A.Kiểm tra lại công tắc điều khiển trên xe:

Mỗi xe có 2 chế độ : bé tự lái hoặc điều khiển từ xa, khi xảy ra sự cố này bố mẹ hãy kiểm xem bé có bấm nhầm qua nút chuyển qua chế độ tự lái khoá chế độ điểu khiển không.

  1. Kiểm tra điều khiển từ xa:

Nếu bố mẹ kiểm tra nút điều khiển vẫn bình thường tiếp theo hãy kiểm tra lại bộ điều khiển từ xa xem đã lắp pin vào chưa.

Nếu đã lắp đủ pin không thấy bộ điều khiển nháy đèn nhưng xe không di chuyển được thì có nghĩa là xe không nhận được điều khiển ( có thể do lỏng pin hoặc pin yếu)

Khi pin yếu sẽ có những biểu hiện sau : Bộ điều khiển có 3 đèn sáng liên tục, không thể điều khiển xe hoặc có thể do bạn không sử dụng xe thời gian lâu nên tạm thời chưa điều khiển xe được

Để khắc phục lỗi này bố mẹ dò lại xe để nhận điều khiển, cách dò như sau : trước tiên bố mẹ hãy tắt xe rồi bấm nút nhỏ trên bộ điều khiển khoảng 5 giây rồi bật xe lên và nhấn giữ nút thêm 2 giây nữa. Khi nào thấy bộ điều khiển không còn nháy đèn nữa khi đó sẽ điều khiển xe được.

Tuy nhiên sẽ có vài xe có cách dò nhận điều khiển khác, nếu thực hiện những cách trên không được bố mẹ hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật bên bán xe để được tư vấn chăm sóc. Hoặc có thể do mạch điện trong xe bị lỗi bố mẹ cũng nên liên hệ kỹ thuật.

  1. Xe ô tô điện trẻ em không hoạt động

– Khi mọi hệ thống điều khiển xe kể cả nhạc đèn với chân ga tắt hết không hoạt động có thể do ắc quy đã hết.

– Trường hợp nhạc đèn còn chân ga không hoạt động bố mẹ nên kiểm tra lại hệ thống xe như : công tắc hoạt động tiến lùi có hoạt động không ( có thể cần gạt đang ở chế độ nghĩ).

–  Nếu chân ga có vấn đề (dưới chân ga có cái lò xo chỗ kết nối các bố cạy ra lắp lại), tuột dây/đứt dây motor làm motor không hoạt động (cần nối lại dây motor). Nếu không phải tại các lỗi trên thì chắc chắn xe bị hỏng mạch dưới ghế (cần phải liên hệ kỹ thuật bên bán để có cách xử lý.

  1. Xe ô tô điện trẻ em có đi nhưng phát ra tiếng kêu cạch cạch/cục cục trong quá trình di chuyển.

– Nếu trong quá trình xe đang di chuyển phát ra âm thanh lạ bố mẹ hãy kiểm tra hộp số ( motor)  có được lắp chặt chưa, nếu không chặt khi di chuyển sẽ chạm xung quanh xe tạo ra tiếng.

– Trường hợp khác có thể do bánh răng trong hộp số bị lệch hoặc vỡ, điều này gây ra khi motor đang quay bị vỡ nên phát ra âm thanh.

  1. Xe không có tiếng – toàn bộ còi, nhạc bị tắt

– Nếu không sử dụng được chức năng còi hoặc nhạc bố mẹ cần kiểm tra lại loa và hệ thống dây điện nối vào loa xem tuột dây hoặc đứt dây không thì chỉ cần nối lại dây là được.

  1. Xe không sáng đèn

– Xe không sáng đèn bố mẹ hãy kiểm tra lại bóng đèn , hệ thống dây điện nối với bóng đèn xem tuột dây hay đứt dây, cháy bóng hay không.

  1. Sạc Ô tô điện không vào điện

– Nếu sử dụng dây sạc rời (không cắm vào xe) bố mẹ hãy xem đèn sạc có sáng không, nếu không sáng thì dây sạc bị lỗi(1 số dây sạc có thể không có đèn báo sáng). Còn nếu đèn sạc vẫn sáng , cắm dây sạc không vào điện thì có thể xảy ra các lỗi

– Có thể do hỏng lỗ cắm sạc, bố mẹ hãy liên hệ với kỹ thuật bên bán hàng.

– Trường hợp khác có thể ắc quy bị lỗi không nhận được điện, bố mẹ hãy thay ắc quy mới.

5/5 (1 Review)
Kênh liên hệ khác!
0937222487
0937222487